Khám thai tuần 12 ở đâu tốt, uy tín?

Tuần thứ 12 là một trong các mốc quan trọng nhất của thai kỳ. Lúc này, các tế bào thần kinh của bé phát triển, bé dần có những giác quan liên hệ chặt chẽ cùng mẹ. Để có sự chuẩn bị trong giai đoạn này, chúng tôi xin cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về giai đoạn tuần thứ 12 của thai kỳ cũng như giải đáp vấn đề: ” khám thai tuần 12 ở đâu tốt?”

Ý nghĩa đặc biệt của tuần thai thứ 12

Khám thai tuần 12 ở đâu tốt

Tuần thai thứ 12 là giai đoạn đặc biệt đối với sự phát triển của thai nhi.

Nhiều mẹ thường lo lắng “khám thai tuần 12 ở đâu tốt?” bởi ý nghĩa đặc biệt của giai đoạn này đối với bé.

Trong khoảng thời gian này, các cơ quan của thai nhi đã tương đối đầy đủ và đang trong quá trình phát triển. Hầu hết các cơ quan nội tạng của bé đã đi vào hoạt động tương đối ổn định, não bé cũng bắt đầu phát triển.

Bây giờ, bé đã lớn gần gấp đôi so với tuần thai trước và có thể nặng tới 14 gram và dài khoảng 6.3 cm.

Tuần thai thứ 12, cơ thể mẹ có nhiều thay đổi

Khám thai tuần 12 ở đâu tốt

Để biết chắc tình trạng sức khỏe của mình bạn có thể đến các phòng khám, bệnh viện uy tín.

Những thay đổi khác thường khi bước vào tuần thai thứ 12 khiến không ít mẹ lo lắng và đi tìm thông tin khám thai tuần 12 ở đâu tốt.

Tuy nhiên, mẹ cũng đừng nên quá lo lắng bởi ở tuần 12 cơ thể mẹ sẽ có thể xuất hiện một số hiện tượng sau:

 • Thường xuyên ợ hơi, khó chịu trong người
 • Cảm giác đầy bụng
 • Nóng ran phía dưới xương ức đến dưới cổ họng

Theo các chuyên gia, để khắc phục hiện tượng này, ngoài việc tìm địa chỉ khám thai tuần 12 ở đâu tốt, mẹ bầu cũng nên chú ý:

 • Chia nhiều bữa nhỏ trong ngày
 • Nhai kỹ, nhai lâu
 • Tạm không ăn các thực phẩm, thức uống có ga
 • Thường xuyên tập thể dục
 • Duy trì chế độ ăn uống giàu DHA như cá hồi, cá mòi,…
 • Bổ sung rau, hoa quả,…

Khám thai tuần 12 ở đâu tốt?

Với thắc mắc “Khám thai tuần 12 ở đâu tốt?” chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến khám thai tại các đơn vị chuyên khoa uy tín tại các bệnh viện về sản phụ khoa như: Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Bệnh viện phụ sản trung ương,…

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng đây là thời điểm thích hợp để mẹ bầu thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Đây là xét nghiệm cần thiết để phát hiện sớm các căn bệnh dị tật bẩm sinh di truyền mà thai nhi có thể mắc phải. Các xét nghiệm này đặc biệt cần thiết đối với các trường hợp sau:

 • Thai phụ từng sảy thai nhiều lần
 • Thai phụ từng sinh con mắc các dị tật bẩm sinh
 • Thai phụ có người thân mắc các dị tật bẩm sinh
 • Thai phụ cao tuổi (>35)
 • Thai phụ có nhóm máu Rh-

Hiện nay, mẹ có thể lựa chọn một trong các biện pháp sau:

Chẩn đoán trước sinh bằng cách chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau

Đặc điểm: xét nghiệm được thực hiện bằng cách lấy mẫu dịch ối hoặc mẫu rau thai để tiến hành phân tích, xét nghiệm ADN xác định vấn đề sức khỏe mà trẻ mắc phải.

Ưu điểm: Độ chính xác cao, là phương pháp chẩn đoán

Nhược điểm: có thể sảy thai (1%) hoặc dẫn đến nhiều biến chứng khác

Sàng lọc trước sinh không xâm lấn bằng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ

Đặc điểm: Chỉ sử dụng mẫu máu tĩnh mạch mẹ nên an toàn, nhanh chóng.

Ưu điểm: Độ an toàn lên đến 100%, độ chính xác lên đến 99,9% đối với hội chứng Down, có thể thực hiện sớm từ tuần thai thứ 10

Nhược điểm: một vài năm trước phải gửi mẫu sang nước ngoài thực hiện. Tuy nhiên, nhược điểm này đã được khắc phục khi giờ đây ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể tiến hành làm sàng lọc trước sinh không xâm lấn.

Địa chỉ sàng lọc trước sinh uy tín

Khám thai tuần 12 ở đâu tốt

GENTIS – Địa chỉ sàng lọc trước sinh uy tín bậc nhất Việt Nam (xem thêm)

Hiện nay, bạn có thể tới GENTIS để được thực hiện sàng lọc trước sinh không xâm lấn với mức chi phí phải chăng. Xét nghiệm NIPT tại GENTIS nhận chuyển giao từ hãng xét nghiệm danh tiếng Illumina Hoa Kỳ. Xét nghiệm gồm nhiều gói với các mức chi phí khác nhau phù hợp với điều kiện mỗi gia đình.

Theo nghiên cứu và thống kê đây cũng là sàng lọc trước sinh có độ chính xác lớn nhất và độ dương tính giả thấp nhất so với các xét nghiệm cùng loại trên thế giới. Xét nghiệm NIPT – Illumina hiện được tin dùng không chỉ tại các nước châu u tiên tiến mà còn trên toàn thế giới.

Đặc biệt, với hệ thống 2 phòng lab tiên tiến bậc nhất châu Á tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng hàng loạt điểm lấy mẫu trên toàn quốc tin chắc rằng GENTIS sẽ đem tới sự hỗ trợ cho bạn. Không chỉ thế, toàn bộ quy trình phân tích gene di truyền tạiGENTIS còn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn Quốc tế giúp đảm bảo kết quả có độ chính xác cao.

Với uy tín lâu năm trong lĩnh vực phân tích gene di truyền, GENTIS hiện đang là đối tác tin cậy của hàng loạt các bệnh viện lớn trên toàn quốc như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Bệnh viện phụ sản trung ương, Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc,…

Khám thai tuần 12 ở đâu tốt

GENTIS tự hào sở hữu các chuyên gia tư vấn – chăm sóc khách hàng

Những thay đổi và tầm quan trọng của tuần thai thứ 12 cũng như khám thai tuần 12 ở đâu tốt đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Để nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu nguy cơ sinh con mắc các dị tật bẩm sinh thì bạn có thể tìm hiểu và thực hiện thêm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT – IlluminaGENTIS luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn qua số 1800.2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn
Designed by Ci Digi Solutions