Bạn đang muốn tìm nơi thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva) – sàng lọc trước sinh không xâm lấn nhưng không biết nơi nào làm xét nghiệm nhanh chóng, kết quả chính xác và có uy tín cao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về GENTIS – trung tâm xét nghiệm hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế có uy tín cao. Thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva) tại GENTIS không những nhanh gọn mà còn mang lại kết quả chính xác cao.

Các trường hợp cần làm xét nghiệm NIPT(GenEva) ở thai phụ

Phụ nữ mang thai phải trải qua nhiều lần kiểm tra định kì trước khi mẹ và bé “mẹ tròn con vuông”. Bao gồm cả việc siêu âm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc khác theo từng giai đoạn của thai kỳ. Xét nghiệm NIPT(GenEva) để sàng lọc sự bất thường về số lượng NST là xét nghiệm nên làm và cần thiết đối với tất cả các mẹ bầu.

Những trường hợp phụ nữ mang thai cần làm xét nghiệm NIPT(GenEva) sàng lọc trước sinh không xâm lấn:

 • Phụ nữ mang thai từ 30 tuổi trở lên, đặc biệt là những người mang thai ngoài 35 tuổi nên làm xét nghiệm NIPT(GenEva).
 • Kết quả kiểm tra định kỳ cho thai nhi có bất thường như: độ mờ da gáy caokết quả Double test và/hoặc Triple test có nguy cơ cao.
 • Thai phụ có tiền sử con bị dị tật bấm sinh, chậm phát triển trí tuệ, mang đa thai, thai lưu, thai lưu không rõ nguyên nhân.
 • Mang thai IVF.

Img 0158

Xét nghiệm NIPT(GenEva) ở GENTIS

NIPT(GenEva) phát hiện được những hội chứng nào?

NIPT(GenEva) là phương pháp xét nghiệm an toàn giúp sàng lọc các hội chứng gây ra dị tật ở thai nhi.

 • Hội chứng Down (Tam nhiễm 21).
 • Hội chứng Edwards (Tam nhiễm 18).
 • Hội chứng Patau (Tam nhiễm 13).

Các hội chứng bất thường số lượng nhiễm sắc thể giới tính.

 • Hội chứng Turner (45, XO).
 • Hội chứng siêu nữ (47, XXX).
 • Hội chứng Klinefelter (47, XXY).
 • Hội chứng Jacobs (XYY).

Xét nghiệm NIPT(GenEva) giúp sàng lọc bất thường về số lượng nhiễm sắc thể đối với thai nhi. Ngoài ra còn sàng lọc được các hội chứng vi mất đoạn cũng gây ra những ảnh hưởng đến bé. Tuy nhiên, phương pháp này không giúp sàng lọc các hội chứng di truyền liên quan đến đột biến gen như: tan máu bẩm sinh thalassemia, thiếu máu hồng cầu hình liềm, …

Các bước xét nghiệm NIPT(GenEva) ở GENTIS

xét nghiệm NIPT(GenEva) tại GENTIS có 4 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Gặp gỡ và tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên viên các thông tin về xét nghiệm sàng lọc không xâm lấn NIPT(GenEva) đối với mẹ bầu.
 • Bước 2: Chuyên viên sẽ tiến hành lấy 7-10 ml máu của thai phụ để thực hiện xét nghiệm.
 • Bước 3: Mẫu máu được chuyển đến trung tâm xét nghiệm để tiến hành phân tích.
 • Bước 4: Mẹ bầu nhận kết quả và tư vấn sau xét nghiệm.

Thời gian thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva) ở GENTIS

Từ tuần thai thứ 10 trở đi, mẹ bầu có thể làm xét nghiệm NIPT(GenEva) không xâm lấn để sàng lọc các hội chứng cho bé và sàng lọc về bất thường số lượng NST.

Mẫu máu được lấy an toàn và nhanh chóng, toàn bộ quá trình lấy mẫu chỉ mất 10-15 phút.

Thời gian thực hiện xét nghiệm và trả kết quả từ 7 – 14 ngày làm việc (tùy vào từng gói xét nghiệm).

Tách chiết mẫu máu cho xét nghiệm NIPT(GenEva)

Mức độ an toàn cho mẹ và thai nhi khi làm xét nghiệm NIPT(GenEva)

xét nghiệm NIPT(GenEva) tại GENTIS là phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn, vừa an toàn cho mẹ và cho bé. Phương pháp này sử dụng mẫu xét nghiệm là máu của mẹ, không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của thai nhi hay sức khỏe của mẹ.

NIPT(GenEva) là xét nghiệm phân tích ADN tự do của thai nhi từ máu mẹ để kiểm tra những bất thường về số lượng nhiễm sắc thể (NST), sàng lọc các dị tật di truyền bẩm sinh ở trẻ.

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva) uy tín, chính xác cao

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các xét nghiệm sàng lọc truyền thống, phương pháp xét nghiệm NIPT(GenEva) dần được nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn thực hiện. Và việc lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện xét nghiệm là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều mẹ bầu.

Trung tâm xét nghiệm GENTIS

GENTIS sở hữu 02 Trung tâm xét nghiệm với diện tích 1200m2 tại Hà Nội và TP.HCM với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, với đầy đủ các phòng ban. Trung tâm xét nghiệm GENTIS đã đạt được chứng nhận:

 • ISO 9001:2015
 • ISO 15189:2012
 • Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương cấp chứng chỉ về quản lý phòng xét nghiệm

GENTIS có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia đầu ngành, liên tục được trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng. Cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ.

GENTIS xét nghiệm NIPT(GenEva) uy tín

 • GENTIS là đơn vị hiện nay tại VN được hãng illumina – Mỹ chuyển giao công nghệ phân tích cfDNA từ máu mẹ để làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (GenEva).
 • GENTIS Sử dụng hệ thống máy móc và phần mềm phân tích Veriseq NIPT của illumina cho kết quả chính xác tới 99,9%. Đây là phần mềm đạt chứng chỉ CE-IVD là chứng chỉ được phép sử dụng cho chẩn đoán. Sử dụng hệ thống giải trình tự ADN thế hệ mới NGS công suất lớn (High-throughput benchtop sequencing) Nexseq550 của hãng illumina – Mỹ có công suất tới 400 triệu lần đọc, mỗi mẫu được đọc hơn 20 triệu lần cho độ chính xác cao

Để biết thêm thông tin chi tiết về xét nghiệm NIPT(GenEva) tại GENTIS, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. GENTIS chắc chắn là địa chỉ uy tín để các mẹ bầu an tâm khi chọn lựa thực hiện xét nghiệm.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xét nghiệm NIPT(GenEva) ở đâu tốt – uy tín – chất lượng?
Xét nghiệm NIPT(GenEva) là gì? Phương pháp sàng lọc dị tật trước sinh hiệu quả cao
Những điều cần biết về xét nghiệm NIPT(GenEva) và chọc ối
Xét nghiệm NIPT(GenEva) bao nhiêu tiền – Đơn vị xét nghiệm NIPT(GenEva) uy tín cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn
Designed by Ci Digi Solutions