Sàng lọc trước sinh không xâm lấn (GenEva)

GENEVA là xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (còn gọi là xét nghiệm cell free DNA – cfDNA) giúp phát hiện các hội chứng liên quan đến bất thường về số lượng NST (thể dị bội) ở thai nhi qua máu mẹ, có kết quả chính xác cao.

Trong quá trình mang thai, một lượng ADN của thai nhi được giải phóng và di chuyển tự do trong máu mẹ , người ta gọi các ADN này là ADN tự do (cfDNA). Với sự ra đời của máy giải trình tự ADN thế hệ mới và hệ thống siêu máy tính, các nhà khoa học Mỹ đã phát triển phương pháp phân tích cfDNA để chẩn đoán các bệnh di truyền của thai nhi mà không cần phải thực hiện các biện pháp can thiệp xâm lấn. 

Đây là xét nghiệm:

An toàn –Không xâm lấn, chỉ cần lấy 7-10 ml máu tĩnh mạch thai phụ ở tuần thai thứ 10.

Chính xác – trực tiếp phân tích ADN tự do (cfDNA) của người mẹ và thai nhi với thuật toán SAFeR, có độ chính xác lên tới 99,9%

Đơn giản – Xét nghiệm được thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kì và không có các hạn chế về sắc tộc, chỉ số BMI, ART, có thai từ hỗ trợ sinh sản IVF và các trường hợp cho trứng

Nhanh chóng – Kết quả trả trong vòng 3 – 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận mẫu

Xét nghiệm trước sinh không xâm lấn GenEva được nghiên cứu và phát triển bởi phòng xét nghiệm Verinata một công ty con của tập đoàn illumina – Mỹ. 

GENTIS đã là nhà phân phối độc quyền xét nghiệm GenEva tại Việt Nam từ năm 2015. Sau 2 năm hợp tác về phân phối sản phẩm GenEva, GENTIS đã trở thành một đối tác tin cậy để illumina tiến hành chuyển giao công nghệ và bản quyền để có thể thực hiện xét nghiệm NIPT tại Việt nam. Tháng 9/2017  illumina – Mỹ đã bắt đầu cử chuyên gia sang Việt Nam để tiến hành chuyển giao quy trình xét nghiệm NIPT cho GENTIS. Với sự đầu tư phòng Lab và trang thiết bị theo theo đúng yêu cầu của illumina và đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, Gentis đã vượt qua toàn bộ các đợt đánh giá kỹ thuật và vận hành hệ thống với các tiêu chí khắt khe để trở thành đơn vị đầu tiên làm xét nghiệm GenEva tại Việt Nam.

32
GENTIS đang là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được illumina – Mỹ chuyển giao công nghệ phân tích cfDNA để thực hiện xét nghiệm GenEva tại Việt Nam.

Chi tiết về trung tâm xét nghiệm Quốc Tế GENTIS

43
Phòng xét nghiệm Gentis
  • Là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay tại VN được hãng illumina – Mỹ chuyển giao công nghệ phân tích cfDNA từ máu mẹ để làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (GENEVA).
  • Sử dụng hệ thống máy tính và phần mềm phân tích Veriseq NIPT của illumina cho kết quả chính xác tới 99,9%. Đây là phần mềm đạt chứng chỉ CE-IVD là chứng chỉ được phép sử dụng cho chẩn đoán.
  • Sử dụng hệ thống giải trình tự ADN thế hệ mới NGS công suất lớn (High-throughput benchtop sequencing) Nexseq550 của hãng illumina – Mỹ có công suất tới 400 triệu lần đọc, mỗi mẫu được đọc hơn 20 triệu lần, giúp phát hiện hơn 7 hội chứng di truyền thường gặp. PATAU (13), EDWARDS (18), DOWN (21),Turner (XO), Hội chứng tam nhiễm (XXX) , Klinefelte (XXY) , Jacobs (XYY).
  • Gentis được chứng nhận và vận hành theo ISO 9001:2015 đảm bảo quy trình quản lý thông tin khách hàng được chính xác từ nhận mẫu, phân tích và trả kết quả.
  • Đặc biệt, GENTIS thường xuyên trao đổi chuyên môn với các bác sĩ sản khoa, bác sĩ di truyền và là đối tác tin cậy của rất nhiều các bác sĩ uy tín tại các bệnh viện lớn. Hàng năm, thường xuyên tham gia báo cáo tại các hội nghị về di truyền, Hội nghị về sản khoa và chu sinh toàn quốc và nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn về chất lượng báo cáo.
65

Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7: 1800 2010