Người phụ nữ mang thai rất quan tâm đến tình trạng thai nhi trong từng giai đoạn phát triển. Mẹ bầu luôn mong muốn con mình chào đời bình an và mạnh khỏe. NIPT(GenEva) là phương pháp xét nghiệm không xâm lấn được nhiều thai phụ tin dùng. Xét nghiệm NIPT là gì? Xét nghiệm NIPT(GenEva) có chính xác không? Những hội chứng nào sẽ được phát hiện khi làm xét nghiệm NIPT(GenEva) cho các mẹ bầu?

Xét nghiệm NIPT(GenEva) trước sinh không xâm lấn là gì?

NIPT(GenEva) là phương pháp xét nghiệm sử dụng công nghệ hiện đại để sàng lọc các hội chứng di truyền và dị tật bẩm sinh ở thai nhi liên quan đến bất thường số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể. Xét nghiệm NIPT(GenEva) có chính xác và an toàn hay không? Đây là phương pháp xét nghiệm không xâm lấn an toàn cho cả mẹ và bé, được thực hiện thông qua mẫu máu của mẹ bầu.

Trong quá trình mang thai, một lượng ADN của thai nhi được giải phóng và di chuyển tự do trong máu của mẹ gọi là ADN tự do (cfDNA). Với sự ra đời của máy giải trình tự ADN thế hệ mới và hệ thống phân tích, các nhà khoa học đã phát triển phương pháp giúp phân tích cfDNA để sàng lọc các bệnh di truyền của thai nhi liên quan đến NST, đưa ra kết quả chính xác cao giúp hạn chế thực hiện các biện pháp can thiệp xâm lấn.

Xét nghiệm NIPT(GenEva) theo công nghệ hiện đại

Những trường hợp cần thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva) như sau: Thai phụ mang thai ở độ tuổi từ 30 trở lên (nhất là thai phụ mang thai sau 35 tuổi), kiểm tra thai nhi định kỳ bằng phương pháp siêu âm phát hiện bất thường, gia đình có tiền sử bệnh di truyền và nhiều trường hợp khác theo sự chỉ định của bác sĩ.

Thời gian thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva)

Thai phụ mang thai từ tuần thứ 10 trở đi có thể làm xét nghiệm NIPT(GenEva) kiểm tra thai nhi.

Thời gian thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva) rất nhanh, lấy máu nhẹ nhàng, không làm mất nhiều thời gian nghỉ ngơi của mẹ bầu.

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm NIPT(GenEva) nhanh chóng, khoảng từ 5 – 10 ngày làm việc sau khi thu mẫu.

Xét nghiệm NIPT(GenEva) có chính xác hay không?

Điều mẹ bầu quan tâm là xét nghiệm NIPT(GenEva) có chính xác hay không? Nó có ảnh hưởng đến quá trình phát triển của em bé hay không?

Khi làm xét nghiệm NIPT(GenEva), mẹ bầu hoàn toàn có thể an tâm. Xét nghiệm cho kết quả chính xác cao, lên đến 99,9% đối với Hội chứng Down. Khi làm xét nghiệm không ảnh hướng đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Chuyên gia thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva)

Những hội chứng nào sẽ được phát hiện khi làm xét nghiệm NIPT(GenEva)?

Xét nghiệm NIPT(GenEva) có thể sàng lọc và phát hiện được nhiều hội chứng dị tật bẩm sinh hơn những phương pháp sàng lọc không xâm lấn hiện có như siêu âm, Double test hay Triple test. Một số hội chứng dị tật bẩm sinh thường gặp mà NIPT(GenEva) có thể phát hiện như:

 • Bất thường số lượng các NST:
 • Hội chứng Down (tam nhiễm NST 21).
 • Hội chứng Edwards (tam nhiễm NST 18).
 •  Hội chứng Patau (tam nhiễm NST 13).
 • Bất thường số lượng NST giới tính
 • Hội chứng Turner (monosomy X).
 • Hội chứng Klinefelter (XXY).
 • Thể tam nhiễm XXX.
 •  Hội chứng Jacobs (XYY) 
 •  Các đột biến vi mất đoạn
 •  Hội chứng Digeorge (Mất đoạn 22q11.2).
 •  Hội chứng Angelman/Prader-Willi (mất đoạn 15q11).
 •  Hội chứng Wolf-Hirschhorn (mất đoạn 1p36, 4p).
 • Hội chứng Cri-du-chat (mất đoạn 5p).

Trung tâm xét nghiệm NIPT(GenEva) chính xác và uy tín

 • GENTIS là đơn vị hiện nay tại VN được hãng illumina – Mỹ chuyển giao công nghệ phân tích cfDNA từ máu mẹ để làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (GenEva).
 • GENTIS Sử dụng hệ thống máy tính và phần mềm phân tích Veriseq NIPT của illumina cho kết quả chính xác tới 99,9%. Đây là phần mềm đạt chứng chỉ CE-IVD là chứng chỉ được phép sử dụng cho chẩn đoán.
 • Sử dụng hệ thống giải trình tự ADN thế hệ mới NGS công suất lớn (High-throughput benchtop sequencing) Nexseq550 của hãng illumina – Mỹ có công suất tới 400 triệu lần đọc, mỗi mẫu được đọc hơn 20 triệu lần cho độ chính xác cao
 • GENTIS được chứng nhận và vận hành theo ISO 9001:2015 đảm bảo quy trình quản lý thông tin khách hàng được chính xác từ nhận mẫu, phân tích và trả kết quả.

GENTIS – Trung tâm xét nghiệm NIPT(GenEva) chuyên nghiệp

GENTIS có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia đầu ngành, liên tục được trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng. Cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ. Đây là một trong những lý do hàng đầu giúp GENTIS tự tin cam kết sẽ mang tới cho quý khách hàng những dịch vụ xét nghiệm chất lượng cùng sự phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm nhất. Các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm khi đến làm xét nghiệm NIPT tại GENTIS.

Quy trình thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva) tại GENTIS

Để thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva), bạn cần phải tuân thủ các bước sau đây khi đến làm xét nghiệm NIPT(GenEva) tại GENTIS.

 • Bước 1: Gặp gỡ và tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên viên về các thông tin liên quan đến xét nghiệm NIPT(GenEva).
 • Bước 2: Tiến hành lấy máu xét nghiệm. Mẹ bầu cần tuân thủ các nguyên tắc  trước khi lấy khoảng 7 – 10 ml máu làm xét nghiệm NIPT(GenEva).
 • Bước 3: Mẫu máu sẽ được mang đi phân tích tại Trung tâm xét nghiệm khoảng 7 – 14 ngày làm việc.
 • Bước 4: Mẹ bầu nhận kết quả và tư vấn sau xét nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về xét nghiệm NIPT(GenEva), mẹ bầu hãy liên hệ ngay với GENTIS để được hỗ trợ nhé. Xét nghiệm NIPT(GenEva) sàng lọc trước sinh không xâm lấn sẽ giúp mẹ bầu an tâm hơn về quá trình phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xét nghiệm NIPT(GenEva) ở đâu tốt – uy tín – chất lượng?
Xét nghiệm NIPT(GenEva) là gì? Phương pháp sàng lọc dị tật trước sinh hiệu quả cao
Những điều cần biết về xét nghiệm NIPT(GenEva) và chọc ối
Xét nghiệm NIPT(GenEva) bao nhiêu tiền – Đơn vị xét nghiệm NIPT(GenEva) uy tín cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn
Designed by Ci Digi Solutions