Bạn đang muốn tìm nơi làm xét nghiệm NIPT (GenEva) nhưng không biết nơi nào uy tín cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hãy theo dõi bài viết sau đây để được cung cấp những thông tin về NIPT(GenEva) – phương pháp xét nghiệm an toàn và chính xác. Đồng thời, tìm hiểu về xét nghiệm sàng lọc NIPT(GenEva) ở đâu HCM uy tín cao, được nhiều mẹ bầu tin tưởng.

Xét nghiệm NIPT(GenEva) là gì?

NIPT (GenEva) có tên đầy đủ là Non-invasive prenatal testing. Đây là phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn được Hiệp hội quốc tế về chẩn đoán trước sinh (International Society for Prenatal Diagnosis – ISPD) khuyến cáo dùng cho tất cả các phụ nữ mang thai. Xét nghiệm NIPT(GenEva) đem đến sự an toàn cho thai phụ vì sử dụng mẫu máu để làm mẫu xét nghiệm, không làm ảnh hưởng đến thai nhi như phương pháp xâm lấn (chọc ối, sinh thiết gai nhau).

Tại sao cần làm xét nghiệm NIPT(GenEva) để sàng lọc trước sinh?

Một đứa trẻ chào đời khỏe mạnh và bình an là niềm hạnh phúc vô bờ của bố mẹ. Trong quá trình mang thai, thai phụ cần kiểm tra thai nhi định kỳ, nếu có những bất thường nào xảy ra cần thực hiện các xét nghiệm sàng lọc hoặc chẩn đoán cho thai nhi để các bác sĩ có thể đưa ra những quyết định và can thiệp kịp thời. Trong đó, sàng lọc bằng phương pháp NIPT(GenEva) mang lại độ chính xác cao và độ an toàn tuyệt đối cho thai phụ.

NIPT(GenEva) có thể sàng lọc các hội chứng cơ bản thường gặp ở lâm sàng tạo nên các dị tật bẩm sinh ở thai nhi như: Hội chứng Down, Edwards, Patau, các hội chứng liên quan đến nhiễm sắc thể giới tính (Turner (XO), Klinefelter (XXY), 3X (Trisomy X), Jacobs (XYY)), … Trẻ em mắc những hội chứng này sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển trí tuệ và thể chất của thai nhi, cũng như quá trình phát triển, hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

Dụng cụ hóa chất thu mẫu NIPT(GenEva)

Thai phụ nào cần làm xét nghiệm NIPT(GenEva)?

Xét nghiệm NIPT(GenEva) cần thiết cho tất cả thai phụ mang thai từ tuần thứ 10 trở đi. Một số trường hợp thai phụ nên thực hiện xét nghiệm NIPT(GenEva) để kiểm tra tình trạng thai nhi.

  • Những thai phụ ở độ tuổi từ 30 trở lên, đặc biệt là sau 35 tuổi.
  • Thai phụ từng có tiền lệ sẩy thai, thai lưu không rõ nguyên nhân, mang thai dị tật hoặc song thai.
  • Có kết quả siêu âm thai nhi định kỳ bất thường.
  • Thai phụ mang thai nhờ thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IVF).

Quy trình xét nghiệm NIPT(GenEva) – phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn

Bước 1: Liên hệ với các bác sĩ chuyên môn để được tư vấn chi tiết về xét nghiệm NIPT(GenEva) và nơi thực hiện có độ uy tín, chính xác cao. 

Bước 2: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Lấy khoảng 7 – 10 ml máu tĩnh mạch của mẹ làm mẫu xét nghiệm NIPT(GenEva) (có thể thu mẫu tại nhà).

Bước 3: Hệ thống máy móc hiện đại tiến hành tách chiết và phân tích ADN có trong mẫu. Dựa trên những ADN của thai nhi trong máu mẹ để sàng lọc các hội chứng cơ bản của lâm sàng.

Bước 4: Trả kết quả xét nghiệm. Bác sĩ chuyên môn sẽ giải thích kết quả xét nghiệm cho thai phụ. Nếu kết quả có bất thường các chuyên gia và bác sĩ chuyên môn sẽ tư vấn cho thai phụ thực hiện các kiểm tra chuyên sâu khác.

Quy trình tách chiết ADN của phương pháp NIPT(GenEva)

Ở HCM, nơi đâu cho kết quả xét nghiệm NIPT(GenEva) chính xác cao?

Hiện nay, các trung tâm xét nghiệm về NIPT(GenEva) xuất hiện khá nhiều. Tuy nhiên, là một mẹ bầu thông minh và sáng suốt, bạn nên liên hệ và tìm đến những trung tâm xét nghiệm uy tín để có kết quả chính xác.

Trung tâm xét nghiệm GENTIS – Niềm tin trọn vẹn

GENTIS được thành lập gần 10 năm và có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực xét nghiệm di truyền, đây là trung tâm xét nghiệm NIPT(GenEva) uy tín cao với hai phòng lab theo tiêu chuẩn Quốc tế được FDA – Hoa Kỳ chứng nhận. Hai phòng lab chuẩn Quốc tế châu Á đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các hệ thống máy móc y khoa hiện đại cùng với công nghệ xét nghiệm tân tiến được chuyển giao hoàn toàn từ Illumina – Mỹ để phân tích mẫu chuẩn và cho kết quả với độ chính xác cao lên đến 99.9%.

Đội ngũ nhân viên của GENTIS là các bác sĩ và chuyên gia giỏi. Họ không những vững vàng trong chuyên môn nghiệp vụ mà còn tận tình hỗ trợ tư vấn cho thai phụ các phương pháp xét nghiệm an toàn, chính xác và hướng chăm sóc thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Trang thiết bị hiện đại sử dụng cho xét nghiệm NIPT(GenEva)

Thời gian xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT(GenEva) ở GENTIS

Ưu điểm hơn so với các xét nghiệm đánh giá chỉ số sinh hóa máu mẹ và độ tuổi mẹ là không giới hạn tuần thai.

Từ tuần thai thứ 10 trở đi, bạn có thể làm xét nghiệm NIPT(GenEva) để sàng lọc các hội chứng thường được các bác sĩ lâm sàng bắt gặp.

Quá trình làm xét nghiệm NIPT(GenEva) nhanh chóng và an toàn, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thai phụ. Mẫu được lấy từ tĩnh mạch 1 cách nhẹ nhàng, hạn chế đau đớn, giúp thai phụ cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện xét nghiệm. Không để lại nỗi lo lắng và suy nghĩ cho thai phụ như phương pháp xâm lấn chọc ối hay sinh thiết gai nhau.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm NIPT(GenEva) khá nhanh, từ khi lấy mẫu xét nghiệm đến khi nhận kết quả là 7 – 14 ngày làm việc (tùy vào gói xét nghiệm).

Để biết thêm thông tin chi tiết về xét nghiệm sàng lọc NIPT(GenEva), quy trình và chi phí làm xét nghiệm NIPT(GenEva), bạn hãy liên hệ ngay với GENTIS để được hỗ trợ. Chúng tôi tận tình tư vấn để thai phụ lựa chọn được phương pháp xét nghiệm an toàn phù hợp nhất với tình trạng của thai nhi.

THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Thực hiện xét nghiệm Nipt ở Gentis nhanh gọn và chính xác cao
Kết quả xét nghiệm NIPT(GenEva) nói lên điều gì?
Kết quả xét nghiệm NIPT(GenEva) dương tính, cần phải làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn
Designed by Ci Digi Solutions